Lắp đặt và sử dụng khóa điện tử

Để việc lắp đặt khóa Schlage đơn giản, dễ dàng hơn, chúng tôi đã xây dựng các hướng dẫn chi tiết từ lúc mở hộp khóa đến lúc khóa được lắp hoàn chỉnh lên cửa. 
Xem các Clip hướng dẫn lắp đặt và sử dụng KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ MỸ SCHLAGE

SCHLAGE S-480


 

Ngày nay việc sử dụng khóa cửa điện tử trở lên phổ biến và thông dụng, vậy cách lắp đặt khóa cửa điện tử làm sao cho đúng? Chắc chắn là mối băn khoăn của rất nhiều người đang có nhu cầu lắp đặt. Schlage Việt Nam sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này qua bài viết sau đây.

Có nên tự lắp đặt khóa cửa thông minh tại nhà hay không?

Bạn băn khoăn rằng mình có nên tự lắp đặt khóa cửa điện tử tại nhà hay không? Chúng tôi sẽ cho bạn lời khuyên chân thành như thế này. Nếu bạn có kĩ thuật và chuyên môn trong việc lắp đặt khóa điện tử thì có thể tự mình lắp đặt cho gia đình để đỡ tốn kém chi phí. 

Lắp đặt và sử dụng
Lắp đặt khóa cửa điện tử phải đúng quy cách

Tuy nhiên, nếu bạn không chắc hoặc không có chuyên môn gì trong việc lắp đặt khóa thông minh thì tốt nhất bạn nên thuê nhân viên kĩ thuật tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm để đảm bảo cửa không bị lỗi, không hỏng hóc, sử dụng trơn chu,… còn cố tình tự lắp rất dễ gây hỏng, mất thẩm mỹ, bạn cần phải hết sức lưu ý vấn đề này.

Các bước lắp đặt khóa điện tử tại nhà đúng cách?

Bạn đang khó khăn trong việc lắp đặt khóa cửa? Việc lắp đặt khóa cửa vân tay, khóa điện tử tại nhà trở lên dễ dàng khi bạn lắp được các bước sau đây một cách chính xác:

  • Bước 1: Chuẩn bị các vật dụng, xác định vị trí lắp đặt

Để có thể lắp đặt khóa cửa điện tử bạn cần chuẩn bị máy khoan, tô vít, ổ khóa và các dụng cụ đi kiềm khác.  Sau đó xác định vị trí lắp khóa, độ dày đố cửa, vị trí khoan lỗ để lắp đặt phần cứng của khóa.

  • Bước 2: Tiến hành lắp đặt các bộ phận của khóa cửa điện tử

Xác định tay cầm của khóa sẽ ở trên cánh cửa và hoạt động theo cơ chế xoay xi lanh hoặc vặn tay nắm để di chuyển bu lông khóa.Tiến hành lắp các bộ phận chìm bên trọng của ổ khóa vào trước, sau đó sẽ lắp các bộ phận bên ngoài khóa. Phải thật lưu ý tay cầm cần đặt đúng cách và đúng hướng.Lắp các bộ phận bên ngoài cần tương ứng với các bộ phận bên trong có như vậy khóa mới hoạt động trơn tru, không bị lỗi.

  • Bước 3: lắp trục vít của khóa cửa điện tử

Sau khi đã lắp xong các bộ phận của khóa, bạn cần vặn lại ốc vít để cố định chúng sao cho chắc chắn. Các chốt khóa và các lỗ vít nhìn thấy được phải lắp ở bên trong cửa, nếu không kẻ trộm có thể dễ dàng tháo khóa từ bên ngoài.

Lắp đặt và sử dụng
Thợ lắp đặt khóa cửa điện tử chuyên nghiệp nhất tại Schlage Việt nam
  • Bước 4: Cài đặt tính năng của khóa cửa điện tử

Sau khi đã lắp đặt xong, bạn chỉ cần việc cài đặt các tính năng của ổ khóa, bạn nhớ đặt vân tay chủ và mã số chủ, cài đặt kết nối với máy tính, điện thoại để dễ dàng quản lí và tránh trộm cắp có ý đinh xấu với ngôi nhà của mình.

  • Bước 5: kiểm tra lại khi đã lắp đặt xong 

Khi đã hoàn tất lắp đặt và cài đặt bạn cần kiểm tra lại lần nữa xem mình đã lắp đặt đúng hay chưa, có đảm bảo tính thẩm mỹ không. Bạn nên đứng cả ở bên trong và bên ngoài để kiểm tra được toàn bộ khóa.Thử đóng mở cửa xem khóa đã hoạt động trơn chu chưa, có điều gì bất ổn cần phải sửa lại hay không, các tính năng đầy đủ hết chưa. Khóa được lắp đặt đúng sẽ hoạt động nhẹ nhàng, không thấy phát ra âm thanh hay tiếng bíp cảnh báo nào cả, có thể nói bạn đã thành công.

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt khóa cửa điện tử, khóa cửa vân tay, khóa cửa thẻ từ tại Schlage Việt nam

Những lưu ý khi lắp đặt khóa cửa thông minh tại nhà? 

Do tự tay lắp đặt khóa cửa điện tử mà không qua các nhân viên chuyên môn nên bạn cần phải lưu ý những điều sau để tránh bị mắc phải các lỗi không mong muốn: 

  • Chọn loại khóa phù hợp với cửa

Bạn đang phân vân rằng nên lắp khóa cửa vân tay hay khóa thẻ từ hay khóa mật mã thì bạn cần xem cửa nhà mình là loại cửa gì và phù hợp với loại cửa nào để lắp đặt. Bởi mỗi 1 loại khóa sẽ phù hợp với mỗi loại khác nhau về độ dày, độ cứng.

  • Xác định hướng tay nắm cửa  của khóa

Phần tay nắm của khóa cửa ảnh hưởng trực tiếp đến hướng kéo cửa ra và vào nên vô cùng quan trọng, việc lắp đặt khóa cửa điện tử ở phần nắm tay sai sẽ dẫn đến khó xử dụng, bất tiện đối với người sử dụng.

Lắp đặt và sử dụng
Các chi tiết được chuẩn bị trước khi lắp đặt khóa điện tử
  • Dụng cụ lắp đặt phù hợp đối với khóa cửa

Cần chọn các loại dụng cụ phù hộ cả về kích thước lẫn, chủng loại để tránh gây hỏng cửa và khóa thông minh, có thể dẫn đến nứt cửa và hỏng khóa nếu chọn sai dụng cụ nên chúng ta hết sức lưu ý.

Qua những chia sẻ về bài viết hướng dẫn lắp đặt khóa cửa điện tử tại nhà, Schlage Viet nam hy vọng giúp các bạn độc giả có thêm kiến thức về việc lắp đặt và chọn được loại khóa cửa phù hợp với gia đình mình. Chúc các bạn thành công!

Lắp đặt và sử dụng

SCHLAGE VIETNAM - ALLEGION

Miền bắc

 Địa chỉ: 211 Đường Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

 Tel: 0909.477.598

 Hỗ trợ kỹ thuật: 0973.477.598

 Email: sale.schlage@gmail.com / sale@schlage.com.vn

 https://www.facebook.com/SchlageVietnam

Miền nam

 Địa chỉ: 48D Lương Định Của, P. An Khánh, TP. Thủ Đức, TPHCM

 Tel: 0973.477.598

 Hỗ trợ kỹ thuật: 0908.477.598

 Email: sale.schlage@gmail.com / sale@schlage.com.vn

 https://www.facebook.com/SchlageVietnam

DMCA.com Protection Status

Schlage® là thương hiệu sở hữu bởi AllegionTM .
©2022 Schlage, All Rights Reserved