Công nghệ UWB (Ultra-wideband) trong ngành khóa điện tử Schlage

Các thiết bị khoá điện tử hỗ trợ công nghệ UWB (Ultra-wideband) ngày càng nhiều đặc biệt trên các thiết bị theo dõi như Smartlock, SmartTag và AirTag gần đây. Vậy công nghệ UWB này là gì?, hãy cùng khoá điện tử Schlage tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu công nghệ khoá điện tử UWB (Ultra WideBand) đang phổ biến hiện nay

Các thiết bị khoá điện tử sử dụng công nghệ UWB

Công nghệ UWB là gì?

Dành cho một số bạn chưa biết, UWB là giao thức không dây tầm ngắn tần số cao cho phép các ứng dụng chính tận dụng khả năng định hướng và nhận thức không gian chính xác cao để kết nối liền mạch với các thiết bị thông minh khác nhau. Nó cho phép chia sẻ tệp nhanh chóng với các thiết bị lân cận và điều hướng cực kỳ chính xác trong không gian rộng lớn như sân bay hoặc nhà để xe. Công nghệ này được hỗ trợ bởi FiRa Consortium mà Samsung là thành viên kể từ năm 2019.

Công nghệ UWB trên Samsung Galaxy S21 Series Công nghệ UWB là gì?

Mặc dù Samsung đã lên kế hoạch phát triển UWB trên dòng Galaxy Note 20 Ultra và Galaxy Z Fold 2 nhưng phải đến dòng Galaxy S21, Samsung mới bắt đầu cung cấp các ứng dụng thực tế trên toàn cầu của tiêu chuẩn này. UWB nổi bật với khả năng cực kỳ tiết kiệm năng lượng đặc biệt là do phạm vi và tính năng bảo mật của nó cũng vượt trội hơn so với tiêu chuẩn giao tiếp trường gần nên nó có khả năng “miễn nhiễm” với các sóng gây nhiễu tín hiệu như WiFi.

UWB có gì nổi bật so với NFC và Bluetooth LE?

Tìm hiểu công nghệ khoá điện tử UWB (Ultra WideBand) đang phổ biến hiện nay

Qua bảng so sánh, chúng ta có thể thấy sự vượt trội hơn hẳn của công nghệ UWB với tốc độ truyền nhận dữ liệu lên đến 27Mbs, cung cấp vị trí chính xác hơn với độ trễ tín hiệu rất nhỏ. Mặc dù không thể thay thế được Bluetooth hoặc Wifi nhưng bù lại, trong 1 phạm vi nhất định nó cho phép người dùng kết nối mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần.

Công nghệ UWB trên Samsung Galaxy S21 Series

Công nghệ UWB trên Iphone 13,14,15 và Samsung Galaxy S21 Series

Những hiệu năng mà UWB mang lại đã được Samsung giới thiệu, đặc biệt trong tính năng chia sẻ lân cận, bạn có thể chia sẻ tài liệu, tệp, hình ảnh, liên kết, tweet, video,... Tính năng SmartThings Find sử dụng công nghệ Ultra-Wideband để xác định vị trí của các thiết bị tương thích gần bạn. Ví dụ: bạn có thể tìm thấy tai nghe không dây hoặc đồng hồ thông minh bằng cách sử dụng hiệu ứng AR (Thực tế tăng cường). Khả năng nhanh chóng xác định vị trí đồ đạc điện tử của bạn là một triển khai đáng chú ý khác của giao thức băng thông siêu rộng.

Tìm hiểu công nghệ khoá điện tử UWB (Ultra WideBand) đang phổ biến hiện nay

Smartphone với UWB cũng có thể kết nối với ô tô, khoá cửa thông minh, các địa điểm cụ thể trong nhà hoặc văn phòng của bạn, các thiết bị IoT và các sản phẩm nhà thông minh. Ví dụ cho tính năng Android Auto, bạn có thể mở khóa ô tô chỉ bằng điện thoại thông minh, mở cửa nhà bằng, bật tivi bằng điện thoại,... Samsung đã phát triển tính năng tiện lợi này với sự hợp tác của Car Connectivity Consortium (CCC). Samsung cũng đã hứa hẹn rằng sẽ sớm đưa công nghệ này lên nhiều thiết bị của mình nhằm tương thích với cuộc sống công nghệ ngày càng phát triển.

Với công nghệ UWB giúp bạn bảo vệ ngôi nhà của bạn với khóa số Samsung hoàn toàn mới.

Allegion, gã khổng lồ công nghệ Mỹ đang dẫn đầu thị trường toàn cầu ra mắt khóa cửa thông minh với chip Ultra-Wide Band (UWB). Khóa cửa kỹ thuật số Schlage là khóa cửa thông minh dựa trên UWB đầu tiên trên thế giới có thể mở khóa mà không cần chạm vào thiết bị được kết nối.

Khóa điện tử Schlage có thể cảm nhận được chìa khóa nhà số trong ứng dụng ví Samsung, Iphone trên điện thoại của bạn, vì vậy bạn không cần chạm điện thoại vào ổ khóa hoặc mở ứng dụng. Công nghệ Ultra Wide Band sử dụng sóng vô tuyến như Wi-Fi hoặc Bluetooth để liên lạc trong khoảng cách ngắn. Tuy nhiên, dải tần số cao đảm bảo đạt được các phép đo khoảng cách chính xác và cảm nhận chính xác hướng của tín hiệu. Công nghệ UWB cũng cung cấp khả năng phòng chống hack tốt hơn nhờ phạm vi hoạt động ngắn của nó. Chức năng UWB được kích hoạt thông qua phím Home số ở Iphone Home, Samsung Wallet trên điện thoại thông minh của bạn.

Nhờ ứng dụng Schlage, khóa thông minh với UWB có thể thông báo cho các thành viên trong gia đình về danh tính của người mở khóa cửa. Nếu bạn bị mất điện thoại, bạn có thể tắt phím home bằng công cụ Find My Mobile. Nếu không, kẻ đột nhập sẽ có thể sử dụng chìa khóa nhà số để lẻn vào nhà bạn.

Iphone 14, Iphone 15, iPhone 16, Samsung Galaxy Fold 4 và Galaxy S22 Ultra Plus hỗ trợ chức năng UWB và sẽ tương thích với khóa cửa thông minh. Cả hai điện thoại đều có thể sử dụng Itunes, Samsung Pay để mở khóa khóa thông minh Schlage. Khóa cửa kỹ thuật số Schlage UWB sẽ ra mắt tại Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, tuy nhiên giá của nó vẫn chưa được tiết lộ. Khóa cửa điện tử Schlage sau đó cũng có thể được phát hành tại các thị trường khác.


Hiện nay Schlage Việt nam đã có hàng Khoá cửa điện tử với UWB , nhanh tay truy cập và sở hữu ngay chiếc Smartlock UWB đang rất hot này và nhận hàng ngàn ưu đãi đặc biệt chỉ có tại Schlage Vietnam nhé.

SCHLAGE VIETNAM - ALLEGION

Miền bắc

 Địa chỉ: 211 Đường Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

 Tel: 0909.477.598

 Hỗ trợ kỹ thuật: 0973.477.598

 Email: sale.schlage@gmail.com / sale@schlage.com.vn

 https://www.facebook.com/SchlageVietnam

Miền nam

 Địa chỉ: 48D Lương Định Của, P. An Khánh, TP. Thủ Đức, TPHCM

 Tel: 0973.477.598

 Hỗ trợ kỹ thuật: 0908.477.598

 Email: sale.schlage@gmail.com / sale@schlage.com.vn

 https://www.facebook.com/SchlageVietnam

DMCA.com Protection Status

Schlage® là thương hiệu sở hữu bởi AllegionTM .
©2022 Schlage, All Rights Reserved