Schlage

Schlage là một nhà sản xuất khóa của Mỹ được thành lập vào năm 1920 bởi Walter Schlage . Schlage có trụ sở chính tại San Francisco từ khi thành lập cho đến khi chuyển đến Colorado Springs, Colorado vào năm 1997. Schlage cũng sản xuất các dòng xi lanh và chìa khóa bảo mật cao Primus, Everest và Everest Primus XP. Schlage là một trong những thương hiệu ổ khóa thương mại và tiêu dùng phổ biến nhất tại Hoa Kỳ .

Lịch sử 

Công ty Sản xuất Schlage được thành lập bởi nhà phát minh Walter Schlage (mất năm 1946) vào năm 1920 với sự giúp đỡ của ba doanh nhân, mỗi người đóng góp 10 đô la để trở thành đối tác bình đẳng. Walter Schlage đã có được một số bằng sáng chế có từ năm 1909, khi ông được cấp bằng sáng chế cho một tay nắm cửa cũng sẽ hoàn thiện một mạch điện để chẳng hạn như đèn sẽ bật khi cửa được mở. Tuy nhiên, phát minh quan trọng của Schlage là ổ khóa hình trụ có rãnh , được phát triển qua nhiều lần lặp lại, bao gồm một lần mài vào năm 1917 cho cơ chế lỗ mộng, khóa này sẽ khóa khi núm xoay nghiêng; hai hồ sơ vào năm 1920 (vào tháng 4 cho một khóa yêu cầu một lỗ và một rãnh bề mặt thay vì một túi lỗ mộng phức tạp và tháng 10 đối với lỗ mộng với cơ chế khóa được kích hoạt bằng nút đồng trục với núm). Bộ truyện này cuối cùng đã đạt đến đỉnh cao là Bằng sáng chế Hoa Kỳ 1.674.841 , được nộp vào năm 1923, được bán thương mại dưới dạng khóa sê-ri Schlage "A".  Schlage sau đó đã nộp đơn vào năm 1925 cho một khóa hình trụ nút nhấn kết hợp hai bằng sáng chế năm 1920 với bằng sáng chế năm 1923.

Cửa hàng đầu tiên của Schlage ở số 229 Phố Minna, và ông chuyển đến số 461 Phố Bush, nơi phát triển nhiều bằng sáng chế quan trọng của ông. Nhà máy đầu tiên (năm 1923) ở 49 phố Shotwell. Vì khóa hình trụ khoan nhồi có ưu điểm dễ lắp đặt hơn khóa lỗ mộng hiện đại , nhu cầu về khóa do Schlage thiết kế tăng lên và công ty sẽ mua đất ở Thung lũng Visitacion vào năm 1925, nơi cuối cùng sẽ trở thành nhà máy Bayshore của công ty và phức hợp quản trị. Tám tòa nhà cuối cùng đã được dựng lên tại khu phức hợp Bayshore, hai trong số đó đầu tiên (Văn phòng cũ và Nhà máy 1) được dành riêng trong một buổi lễ vào ngày 25 tháng 6 năm 1926 với sự tham dự của các chức sắc trong đó có Thị trưởng James "Sunny Jim" Rolph . 

Charles Kendrick tiếp quản vị trí Giám đốc điều hành sau khi đầu tư đáng kể vào công ty, và giữ chức Giám đốc sau khi nghỉ hưu vào năm 1969. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, Schlage Lock đã sản xuất vỏ đạn pháo và cầu chì ray bom. Sau chiến tranh, công ty đã cung cấp phần cứng khóa cho các tòa nhà chọc trời của Tòa nhà Pan Am (1964) và Trụ sở Ngân hàng Hoa Kỳ (1969). Công ty cũng bận rộn sau chiến tranh mua lại các nhà sản xuất phần cứng nhỏ hơn, bao gồm California Lock Company, Peabody Company, LCN Closers, Von Duprin Factory và General Lock Company (Pontiac, Michigan). Năm 1974, năm công ty được mua lại bởi Ingersoll Rand, Schlage có 1.600 nhân viên và là nhà sản xuất lớn nhất ở San Francisco. Schlage vừa hoàn thành việc chuyển từ tòa nhà Văn phòng Cũ sang một Văn phòng Mới ba tầng nằm gần đó, ở góc Bayshore và Leland. Schlage vẫn là công ty con của Ingersoll Rand trong gần 40 năm, cho đến khi Schlage và các công ty phần cứng bảo mật khác được tách ra như một phần của Allegion , được thành lập vào tháng 12 năm 2013.

Sau 73 năm hoạt động, nhà máy Schlage Lock Co. Bayshore đóng cửa vào năm 1999. Để giải quyết một vụ kiện môi trường, khu nhà máy Bayshore rộng 12,3 mẫu Anh (5,0 ha) đã được chuyển giao cho Universal Paragon Corporation (UPC) từ Ingersoll Rand vào năm 2008. UPC sở hữu một khu đất liền kề dự định phát triển nhà ở, nhưng nước ngầm đã bị ô nhiễm bởi nhà máy Schlage Lock, và UPC đã đệ đơn yêu cầu Ingersoll Rand chịu trách nhiệm dọn dẹp. Vào tháng 5 năm 2009, việc phá dỡ bắt đầu trên địa điểm Schlage Bayshore; mặc dù "Văn phòng cũ" của Thuộc địa Tây Ban Nha ban đầu năm 1926, được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư địa phương William Peyton Day sẽ vẫn còn, phần còn lại của địa điểm được quy hoạch để trở thành nhà ở xanh, giá cả phải chăng .

Các loại keyway 

Giống như nhiều nhà sản xuất khóa, Schlage sử dụng các hình dạng rãnh chìa khóa phức tạp đã được mài nhỏ để ngăn một số khóa không phải OEM xâm nhập hoặc vận hành khóa một cách cơ học. Các thiết kế rãnh then mới có thể được bảo hộ trong một thời gian giới hạn bằng bảo hộ bằng sáng chế , bằng sáng chế sẽ hết hạn sau một số năm nhất định.

Không có luật nào chống lại việc sao chép các ô trống đảo ngược, đánh số hoặc bốn phím, không được cấp bằng sáng chế và không được bảo vệ chống lại việc sản xuất của bên thứ ba. 

Kể từ năm 2008, các khóa Primus không còn được bảo vệ bởi các bằng sáng chế; do đó, bất kỳ ai cũng có thể tự do sao chép chúng. Bằng sáng chế Everest đã hết hạn vào năm 2014. 

Primus / Primus XP 

Ngoài sáu vết cắt cho cơ chế khóa tiêu chuẩn, có năm chốt ngón tay bên để vận hành khóa thanh bên thứ cấp. Các khóa Primus sẽ hoạt động với các khóa không phải Primus trong cùng một hệ thống. Khoảng trống và rãnh phím của Primus hơi mỏng hơn để ngăn chặn sự xâm nhập của các phím không phải của Primus; tuy nhiên, ngay cả khi một chìa khóa tiêu chuẩn được thay đổi để cho phép nhập, nó sẽ không hoạt động với ổ khóa Primus. Thiết kế này đã được bảo hộ cho đến năm 2007 theo Bằng sáng chế Hoa Kỳ 4.756.177 . Primus thế hệ hiện tại, được gọi là Primus XP, là một sửa đổi nhỏ so với thiết kế ban đầu và được bảo vệ cho đến năm 2024 theo Bằng sáng chế của Hoa Kỳ 7.159.424 . Schlage không phát minh ra, cũng không giữ bằng sáng chế cho Primus hay Primus XP. Thiết kế được cấp phép cho Schlage bởi Bo Widen ở Torshälla , Thụy Điển, nhà phát minh và người giữ bằng sáng chế

Everest 

Thiết kế này có rãnh dưới được cấp bằng sáng chế trong thiết kế rãnh then và được bảo vệ hợp pháp chống sao chép bằng các bằng sáng chế tiện ích cho đến năm 2014. Các bằng sáng chế liên quan là: Bằng sáng chế Hoa Kỳ 5.715.717 (ngày 2 tháng 12 năm 2016) và Bằng sáng chế Hoa Kỳ 5.809.816 . Cũng giống như các dòng cổ điển, chìa khóa Everest Primus có thể vận hành các ổ khóa không phải dòng xe Primus của Everest, nhưng không phải ngược lại. Everest Primus XP là phần mở rộng của Primus Everest và thiết kế XP được bảo hộ đến năm 2024 theo Bằng sáng chế Hoa Kỳ 7.159.424 . Schlage cũng cung cấp một xi lanh Everest 29 SL, bảy chốt khóa duy nhất mà họ sản xuất, cùng với Everest 29 Family / Primus (6 chốt). Schlage không phát minh, cũng không giữ bằng sáng chế chìa khóa Everest, được thiết kế và cấp bằng sáng chế bởi Bo Widen và được cấp phép cho Schlage.

Ngược lại 

Có bảy phím bấm khác nhau: C, CE, E, EF, F, FG và G. Ngoài ra còn có một rãnh phím P đặc biệt được thiết kế để chấp nhận bất kỳ phím nào trong số bảy phím phần và một trống phím L đặc biệt (35-101 L) được thiết kế để được chấp nhận vào tất cả bảy khóa học. Khoảng trống phần OEM L được làm bằng thép không gỉ. 

Loại cũ hơn, rãnh then thông thường , được gọi là 35-100C, là mặt cắt C năm chân.

Đảo ngược (bị hạn chế)

Biến thể này là hình ảnh phản chiếu ngang của các rãnh khóa ngược, không còn được cung cấp trong hệ thống phím mới và không có sẵn với tùy chọn Primus.

Được đánh số hoặc Paracentric (bị hạn chế)

Đây là một họ khóa lớn được biểu thị bằng bốn số. Ngoại trừ số không, các chữ số trong ký hiệu rãnh then không thể lặp lại; tức là 3578, 1358 và 1200 là hợp lệ, nhưng 1244 và 3300 thì không. Primus không thể được thực hiện trên loạt bài này. Chữ số 9 không được sử dụng. Mỗi chữ số đại diện cho sự hiện diện của một rãnh trong rãnh then và một phần nhô ra tương ứng dọc theo lưỡi của phím. Các chữ số lẻ 1, 3, 5 và 7 kéo dài dọc theo bên trái của rãnh khóa như quan sát từ mặt khóa từ dưới lên trên. Các chữ số chẵn cũng tương tự như vậy, ở phía bên phải. Nói chung, các keyways được xác định bằng bốn chữ số khác 0 theo thứ tự tăng dần. Trong hệ thống phím chính lớn , các phím có ít hơn bốn phần nhô ra có thể được sử dụng để nhập nhiều hơn một rãnh phím. Ví dụ: trống khóa 1460 sẽ phù hợp với trụ khóa 1246, 1346, 1467, v.v.

Quad (bị hạn chế)

Được thể hiện bằng bốn ký tự, chẳng hạn như WSTP, VTQP, v.v. Đây là một họ rất lớn, có sẵn trong Primus.

Sao chép khóa

Tại hội nghị DEF CON năm 2013 , các sinh viên MIT David Lawrence và Eric Van Albert đã phát hành một đoạn mã cho phép bất kỳ ai cũng có thể tạo mô hình phần mềm có thể in 3D của bất kỳ khóa Primus nào. Chỉ với một máy quét phẳng và công cụ phần mềm của mình, họ đã có thể tạo ra các mô hình chính xác mà họ đã tải lên dịch vụ in 3D Shapeways và i.Materialise , người đã gửi cho họ bản sao làm việc của các phím bằng vật liệu từ nylon đến titan qua đường bưu điện .

Nexia Home Intelligence 

Nexia Home Intelligence là một hệ thống tự động hóa gia đình do Schlage và Ingersoll Rand đưa ra cho phép người dùng điều khiển và giám sát từ xa các thiết bị tự động hóa trong nhà. [22] Mạng không dây được tạo trong nhà và kết nối khóa cửa không dây với internet. Sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính có hỗ trợ web, người dùng có thể giám sát và gửi lệnh tới Schlage Bridge, cầu này giao tiếp với ổ khóa không dây hỗ trợ Z-Wave , bộ điều nhiệt, đèn, máy ảnh và các thành phần khác trong nhà.

Có một khoản phí hàng tháng liên quan đến dịch vụ Nexia Home Intelligence. 

Nexia Home Intelligence không còn được duy trì bởi Schlage. Nó vẫn còn với Ingersoll Rand trong quá trình spin-off IR-Allegion. [24] Ingersoll Rand chỉ duy trì nền tảng Nexia. Một trong những tính năng chính của nó là "kiểm soát độ sâu" sẽ cảm nhận được liệu có ai đó đang sử dụng mã PIN được chỉ định của bạn hay không: sau đó nó tăng cường bảo mật bằng cách tiến hành khóa cùng một số PIN đó. Tất cả các sản phẩm của Schlage được thiết kế cho nền tảng Nexia đều hoạt động với các nền tảng nhà thông minh chính. Tất cả các tính năng bảo mật như "kiểm soát độ sâu" hoạt động trong các điều kiện nhất định như "HomeKit". 

SCHLAGE VIETNAM - ALLEGION

Miền bắc

 Địa chỉ: 211 Đường Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

 Tel: 0909.477.598

 Hỗ trợ kỹ thuật: 0973.477.598

 Email: sale.schlage@gmail.com / sale@schlage.com.vn

 https://www.facebook.com/SchlageVietnam

Miền nam

 Địa chỉ: 48D Lương Định Của, P. An Khánh, TP. Thủ Đức, TPHCM

 Tel: 0973.477.598

 Hỗ trợ kỹ thuật: 0908.477.598

 Email: sale.schlage@gmail.com / sale@schlage.com.vn

 https://www.facebook.com/SchlageVietnam

DMCA.com Protection Status

Schlage® là thương hiệu sở hữu bởi AllegionTM .
©2022 Schlage, All Rights Reserved