Hướng dẫn 03 Cách mở cửa khi khóa điện tử bị hết Pin

Nguyên Nhân Vì Sao Khóa Cửa Vân Tay Hết Pin

Khóa cửa thông minh hoạt động bằng hoạt động dựa vào nguồn điện 1 Chiều DC. Ngày nay khóa cửa vân tay thường có 2 dòng pin chính là sử dụng 4 pin AA hoặc 1 Pin công nghệ Lithium – ion có thể sạc nhiều lần, có tuổi thọ khoảng 12 – 15 tháng nên người dùng có thể an tâm khi sử dụng. Tuy nhiên, một số trường hợp chủ nhà đi công tác, không có nhà trong thời gian dài dẫn tới khóa điện tử hết pin mà chưa kịp thay thế, gây khó khăn cho việc mở khóa. Vậy trong trường hợp hết pin người dùng chưa kịp thay thì phải làm sao?

Cách Mở Khóa Cửa Vân Tay Hết Pin

3 Cách Mở Khóa Cửa Vân Tay Hết Pin

Khóa cửa thông minh sẽ không hết pin đột ngột. Khi lượng pin còn lại 10% – 15%, khóa·có dấu hiệu nhận biết bằng cảnh báo bằng cách phát âm thanh hoặc nháy đèn liên tục. Lượng pin này vẫn đủ để dùng thêm 3 – 5 ngày.

Dùng chìa khóa cơ để mở khóa cửa thông minh

Với khóa cửa thông minh thì nhà sản xuất vẫn thiết kế đầy đủ các kết nối bảo mật an toàn là vân tay, mã số, thẻ từ và chìa khóa cơ. Các chìa khóa cơ có tác dụng phòng tránh các trường hợp hết pin, quên mật khẩu, thẻ từ, hệ thống lỗi,…

Chìa khóa cơ khí khẩn cấp rất quan trọng khi khóa điện tử bị hết Pin

Tất cả các dòng khóa điện tử đều có chìa khóa cơ chống sao chép dự phòng. Chìa khóa cơ có tác dụng phòng tránh các trường hợp hết pin, quên mật khẩu, thẻ từ, hệ thống lỗi, trường hợp khẩn cấp…

  • Bước 1: Kiểm tra ổ khóa cơ nằm ở đâu.Thường ổ khóa nằm ở dưới hoặc trên thân khóa
  • Bước 2: Tra chìa khóa cơ vào ổ và mở như khóa cửa bình thường

Dùng cục sạc dự phòng để mở khi khóa cửa vân tay hết pin

Nếu bạn không thể sử dụng khóa cơ thì có thể tạm thời dùng pin dự phòng mở cửa. Mỗi hệ thống khóa đều được thiết kế hỗ trợ tính năng này và chỉ cần dùng cục pin 9V nạp vào 2 điện cực trên khóa một lúc. Loại pin này hỗ trợ khóa của bạn có đủ điện để bạn thực hiện việc mở cửa bằng các phương thức như vân tay, mật mã, quẹt thẻ để vào trong và thay pin cho hệ thống. Đặc biệt với khóa cửa điện tử Schlage bạn có thể sử dụng cục sạc dự phòng và dây cáp dùng chung với điện thoại.

Cục sạc dự phòng dùng để cấp Pin khẩn cấp khi khóa cửa điện tử bị hết Pin

Sau khi ổ khóa được cấp điện bạn có thể mở cửa bằng vân tay, thẻ từ để vào nhà và nên nhớ xử lý thay pin nhanh chóng để ổ khóa hoạt động bình thường trở lại 

Mở khóa vân tay nhanh bằng pin kích 9v dự phòng ngoài

Trong trường hợp pin đã cạn hết mà bạn lại không có chìa khóa cơ để mở cửa, các loại khóa vân tay hiện đại cho phép người dùng có thể sử dụng pin dự phòng để mở khóa. Loại pin dự phòng có thể sử dụng lúc này là pin 9V hình chữ nhật khá dễ tìm mua tại các cửa hàng đồ điện, siêu thị, đại lý lớn. Để nạp điện cho khóa bằng pin dự phòng, kết nối 2 cực của pin với cực nguồn ở ngay trên khóa cửa. Khóa vân tay sau đó sẽ được nạp điện đủ để bạn có thể thực hiện việc mở cửa bằng vân tay, mã số hay quẹt thẻ từ. Ngay sau khi mở được khóa nên thay pin mới ngay để khóa hoạt động bình thường.

Pin kích 9V cấp điện từ bên ngoài khi khóa điện tử của bạn bị hết Pin

Như vậy, khóa vân tay ngay cả khi hết pin vẫn đảm bảo khóa chắc chắn và an toàn. Khóa chỉ cho phép chủ nhà can thiệp mở cửa bằng chìa cơ chuyên dụng đi kèm hoặc kích nguồn điện để khóa hoạt động tạm thời và mở khóa vân tay. Khóa không bị mở tự động hay mất chức năng khóa ngay cả khi pin cạn. Nhờ đó mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính an toàn của khóa vân tay.  

Thay Thế Pin Gì Cho Khóa Cửa Điện Tử

Thông thường khóa cửa điện tử thường hoạt động bằng cách sử dụng pin kiềm không sạc (Alkaine) 1.5V AA, loại pin kiềm giúp khoá hoạt động tốt hơn.Pin kiềm có nhiều loại nhưng chúng tôi khuyến nghị khách hàng nên sử dụng loại pin “Enegizer Max”, hoặc Maxell Alkaline

Thay Pin Alkaine 1.5V cho khóa cửa điện tử

Một số hãng pin thay thế Alkaline tốt nhất có thể tìm mua tại Việt Nam:

  • Pin gassner
  • Pin Panasonic
  • Pin Energizer
  • Pin Duracell

Ngoài ra, một số dòng khoá còn sử dụng loại pin sạc Lithium. Dòng Pin này có thể sạc được từ 200 đến 300 lượt. Sau khi pin không thể sạc nữa, bạn có thể thay pin mới.

Khóa cửa điện tử có bao nhiêu Pin

Các loại khóa cửa điện tử thông minh thường dùng 4 PIN 1.5V – 1A. Một số khóa dùng 8 PIN. Điều này tùy thuộc vào công suất của khoá. Một số trường hợp dùng 1 pin lithium-ion có thể sạc.

Thay Pin từ phía trong cho khóa cửa điện tử

SCHLAGE VIETNAM - ALLEGION

Miền bắc

 Địa chỉ: 211 Đường Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

 Tel: 0909.477.598

 Hỗ trợ kỹ thuật: 0973.477.598

 Email: sale.schlage@gmail.com / sale@schlage.com.vn

 https://www.facebook.com/SchlageVietnam

Miền nam

 Địa chỉ: 48D Lương Định Của, P. An Khánh, TP. Thủ Đức, TPHCM

 Tel: 0973.477.598

 Hỗ trợ kỹ thuật: 0908.477.598

 Email: sale.schlage@gmail.com / sale@schlage.com.vn

 https://www.facebook.com/SchlageVietnam

DMCA.com Protection Status

Schlage® là thương hiệu sở hữu bởi AllegionTM .
©2022 Schlage, All Rights Reserved