Smart Lock

Khóa thông minh

Khóa thông minh là khóa cơ điện được thiết kế để thực hiện thao tác khóa và mở khóa cửa khi nhận được lời nhắc thông qua bàn phím điện tử, cảm biến sinh trắc học, thẻ truy cập, Bluetooth hoặc Wi-FI từ thiết bị di động đã đăng ký. Những khóa này được gọi là khóa thông minh vì chúng sử dụng công nghệ tiên tiến và giao tiếp Internet để cho phép người dùng truy cập dễ dàng hơn và tăng cường bảo mật khỏi những kẻ xâm nhập. Các thành phần chính của khóa thông minh bao gồm khóa vật lý, khóa (có thể là khóa điện tử, mã hóa kỹ thuật số hoặc khóa ảo để cung cấp mục nhập không cần chìa khóa), kết nối Bluetooth hoặc Wi-Fi an toàn và ứng dụng quản lý dành cho thiết bị di động. Khóa thông minh cũng có thể giám sát quyền truy cập và gửi cảnh báo để phản hồi các sự kiện khác nhau mà nó giám sát cũng như các sự kiện quan trọng khác liên quan đến trạng thái của thiết bị. Ổ khóa thông minh có thể coi là một phần của ngôi nhà thông minh.  Hầu hết các khóa thông minh được cài đặt trên khóa cơ (loại khóa đơn giản, bao gồm chốt chết ) và chúng nâng cấp về mặt vật lý cho khóa thông thường. Gần đây, bộ điều khiển khóa thông minh cũng đã xuất hiện trên thị trường.

Ổ khóa thông minh, giống như ổ khóa truyền thống, cần hai bộ phận chính để hoạt động: ổ khóa và chìa khóa. Trong trường hợp của các khóa điện tử này, chìa khóa không phải là chìa khóa vật lý mà là điện thoại thông minh hoặc chìa khóa đặc biệt hoặc thẻ khóa được định cấu hình rõ ràng cho mục đích này, thực hiện không dây xác thực cần thiết để tự động mở khóa cửa.

https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/7/71/Nuki_Smart_Lock.jpg/220px-Nuki_Smart_Lock.jpg

Khóa thông minh điều khiển bằng ứng dụng điện thoại

Khóa thông minh cho phép người dùng cấp quyền truy cập cho bên thứ ba bằng khóa ảo.  Khóa này có thể được gửi đến điện thoại thông minh của người nhận qua các giao thức nhắn tin tiêu chuẩn như e-mail hoặc SMS hoặc qua một ứng dụng chuyên dụng. Sau khi nhận được khóa này, người nhận sẽ có thể mở khóa khóa thông minh bằng thiết bị di động của họ trong khung thời gian do người gửi chỉ định trước đó.

Một số khóa thông minh nhất định bao gồm kết nối Wi-Fi tích hợp cho phép giám sát các tính năng như thông báo truy cập hoặc camera để hiển thị người yêu cầu quyền truy cập. Một số khóa thông minh hoạt động với chuông cửa thông minh để cho phép người dùng biết ai và thời điểm ai đó đang ở trước cửa. Nhiều ổ khóa thông minh hiện nay cũng được trang bị các tính năng sinh trắc học, chẳng hạn như cảm biến vân tay. Sinh trắc học đang ngày càng trở nên phổ biến vì chúng cung cấp khả năng bảo mật cao hơn so với chỉ sử dụng mật khẩu. Điều này là do chúng sử dụng các đặc điểm vật lý độc đáo hơn là thông tin được lưu trữ.

Khóa thông minh có thể sử dụng Bluetooth Low Energy và SSL để giao tiếp, mã hóa giao tiếp bằng AES 128/256-bit . 

Khóa thông minh công nghi

Khóa thông minh công nghiệp ( khóa điện tử thụ động ) là một nhánh của lĩnh vực khóa thông minh. Chúng là một sản phẩm lặp đi lặp lại của khóa cơ như khóa thông minh. Tuy nhiên, các lĩnh vực ứng dụng của khóa thông minh công nghiệp không phải là nhà thông minh mà là các lĩnh vực có yêu cầu cực kỳ cao về quản lý khóa, chẳng hạn như thông tin liên lạc, tiện ích điện, tiện ích nước, an toàn công cộng, giao thông, trung tâm dữ liệu, v.v.

Khóa thông minh công nghiệp chủ yếu có ba thành phần: ổ khóa và chìa khóa, và hệ thống quản lý. Tương tự, chìa khóa không còn là chìa khóa vật lý nữa mà là chìa khóa điện tử đặc biệt. Khi mở khóa, quyền mở khóa cần được chỉ định trước. Thông qua hệ thống quản lý, người quản trị cần thiết lập người dùng, ngày giờ mở khóa cho khóa. Bất cứ khi nào người dùng mở khóa hoặc khóa khóa, bản ghi mở khóa sẽ được lưu trong khóa. Hồ sơ mở khóa có thể được theo dõi thông qua phần mềm quản lý.

Xi lanh khóa thông minh công nghiệp (khóa xi lanh điện tử thụ động)

Đồng thời, khóa thông minh trong ngành cũng có thể gán quyền từ xa thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Bo m

Do sự phức tạp vốn có của công nghệ kỹ thuật số và không dây, người dùng cuối có thể khó xác nhận hoặc bác bỏ các tuyên bố bảo mật của các dịch vụ sản phẩm khác nhau trên thị trường. Các thiết bị cũng có thể thu thập thông tin cá nhân; đại diện của các nhà cung cấp liên quan đến việc chăm sóc và xử lý thông tin này cũng khó xác minh bởi người dùng cuối.


Smart lock

From Wikipedia, the free encyclopedia

Jump to navigationJump to search

https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/4/4e/August_2nd-gen_smart_lock.jpg/220px-August_2nd-gen_smart_lock.jpg

The 2nd generation August smart lock.

https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/8/88/Nest_Yale_%28cropped%29.jpg/170px-Nest_Yale_%28cropped%29.jpg

Electronic keypad lock

smart lock is an electromechanical lock that is designed to perform locking and unlocking operations on a door when it receives a prompt via an electronic keypad, biometric sensor, access card, Bluetooth, or Wi-FI from a registered mobile device. These locks are called smart locks because they use advanced technology and Internet communication to enable easier access for users and enhanced security from intruders. The main components of a smart lock include the physical lock, the key (which can be electronic, digitally encrypted, or a virtual key to provide keyless entry), a secure Bluetooth or Wi-Fi connection, and a management mobile app. Smart locks may also monitor access and send alerts in response to the different events it monitors as well as other critical events related to the status of the device. Smart locks can be considered part of a smart home.[1]

Most smart locks are installed on mechanical locks (simple types of locks, including deadbolts) and they physically upgrade the ordinary lock. Recently, smart locking controllers have also appeared at the market.

Smart locks, like the traditional locks, need two main parts to work: the lock and the key. In the case of these electronic locks, the key is not a physical key but a smartphone or a special key fob or keycard configured explicitly for this purpose which wirelessly performs the authentication needed to automatically unlock the door.

https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/7/71/Nuki_Smart_Lock.jpg/220px-Nuki_Smart_Lock.jpg

Smart lock controlled by a phone app

Smart locks allow users to grant access to a third party by means of a virtual key.[2] This key can be sent to the recipient smartphone over standard messaging protocols such as e-mail or SMS, or via a dedicated application. Once this key is received the recipient will be able to unlock the smart lock using their mobile device during the timeframe previously specified by the sender.

Certain smart locks include a built-in Wi-Fi connection that allows for monitoring features such as access notifications or cameras to show the person requesting access.[3] Some smart locks work with a smart doorbell to allow the user to see who and when someone is at a door. Many smart locks now also feature biometric features, such as fingerprint sensors. Biometrics are becoming increasingly popular because they offer more security than passwords alone. This is because they use unique physical characteristics rather than stored information.

Smart locks may use Bluetooth Low Energy and SSL to communicate, encrypting communications using 128/256-bit AES.[4]

Industry smart lock

Industrial smart locks (passive electronic lock) are a branch of the smart lock field. They are an iterative product of mechanical locks like smart locks. However, the application areas of industrial smart locks are not smart homes, but fields that have extremely high requirements for key management, such as communications, power utilities, water utilities, public safety, transportation, data centers, etc.

Industry smart locks mainly have three components: locks and keys, and management systems. Similarly, the key is no longer a physical key, but a special electronic key. When unlocking, the unlocking authority needs to be assigned before. Through the management system, the administrator needs to set the user, unlock date and time period for the key. Whenever the user unlocks or locks the lock, the unlock record will be saved in the key.[5] The unlocking record can be tracked through the management software.

Industry smart lock cylinder (passive electronic cylinder lock)

Industry smart lock cylinder (passive electronic cylinder lock)

At the same time, industry smart locks can also remotely assign permissions through mobile app.

Security

Due to the inherent complexity of digital and wireless technologies, it can be difficult for the end user to confirm or refute the security claims of various product offerings on the market. The devices may also gather personal information; representations by the vendors involved concerning the care and handling of this information is also difficult to verify by the end user.

SCHLAGE VIETNAM - ALLEGION

Miền bắc

 Địa chỉ: 211 Đường Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

 Tel: 0909.477.598

 Hỗ trợ kỹ thuật: 0973.477.598

 Email: sale.schlage@gmail.com / sale@schlage.com.vn

 https://www.facebook.com/SchlageVietnam

Miền nam

 Địa chỉ: 48D Lương Định Của, P. An Khánh, TP. Thủ Đức, TPHCM

 Tel: 0973.477.598

 Hỗ trợ kỹ thuật: 0908.477.598

 Email: sale.schlage@gmail.com / sale@schlage.com.vn

 https://www.facebook.com/SchlageVietnam

DMCA.com Protection Status

Schlage® là thương hiệu sở hữu bởi AllegionTM .
©2022 Schlage, All Rights Reserved